For Whom the Alchemist Exists/Character Rank

DETAILS
Makkusan is editing the page
Makkusan is editing the page
[+/-]

Widgets

Widgets<bs-widget-edit>

Wanted pages
Who is online?
From Wiki - CORE GAMER
Jump to: navigation, search




เกริ่นนํา

ก่อนอื่นทางเราข้องเรียกเศษตัวละครตามศัพท์ของเกมว่า เศษชิ้นส่วนจิตวิญญาณ ส่วนรายละเอียดของการปลดล๊อคขีดจำกัดเลเวลเชิญกดหัวข้อ >> การปลดล๊อคขีดจำกัดเลเวลและการปลดล๊อคอาชีพ <<

    • list นี้นำเสนอข้อมูลเฉพาะตัวที่โดดเด่นจากการจัดอันดับของคนในกลุ่มวิกิของญี่ปุ่น อาจจะมีการปรับข้อมูลข้อคิดเห็นถึงตัวละครบ้าง


ยูนิตที่พร้อมใช้งานในช่วงเวลาสั่นๆ:S Rank

 
★5 จิน (ジン)
ジン mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ความมืด

สปาย (隠密)

ดาเมท
ลีดสกิล
宵闇の鼓動(เพื่อ HP40% อัตราการหลบหลีก5% ให้ยูนิตธาตุมืด )
อาชีพเริ่มต้นของจินเป็นอาชีพที่มีความเร็วสูงสุงในตอนนี้. นอกจากความเร็วแล้ว จินยังมีดาเมทที่สูง และระยะการเดินกว้างถึง4ช่อง มีสกิลที่ใช้งานง่าย ,เป็นยูนินที่เหมาะแก่ผู้เล่นใหม่เนื่องจากมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องหากปลดขีดจำกัดเลเวล แม้จะไม่ได้ดาเมทชดเชยจากลีดสกิลของตัวเอง แต่ถ้าใช้งานคู่กัน อัลเบลก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี
*ปัจจุบันชิ้นส่วนจิตวิญญาณของจินสามารถหาได้จากการกดกาชาเท่านั่น
 
★5 เซ็ตสึนะ (セツナ)
For Whom the Alchemist Exists セツナ mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ลม ปรมาจารย์ดาบ (剣豪) ดาเมท
ลีดสกิล
翠風の極意(เพิ่มดาเมทการโจมตีประเภทการฟัน 30%、HP20% ให้กับยูนิตธาตุลม)

เซ็ตสึนะ (セツナ) นั่นไม่ว่าช่วงไหนก็จะมีบทบาทเป็นตัวทำดาเมท。พลังโจมตีสูง、มีความเร็วในระดับนึง、การใช้เซ็ตซึนะต่อสู้นั่นสามารถพลิกแพลงได้เนื่องจากความหลากหลายของสกิลโจมตีและบัพ。นอกจากการถูกโจมตีที่จุดอ่อนแล้ว เป็นยูนิตมีHPมากพอที่จะรับการโจมตีถึงตายจากศัตรูได้、เซ็ตซึนะจัดเป็นตัวที่มีศักยภาพสูงในกลุ่มตัวดาเมทด้วยกัน。หากปลดขีดจำกัดเลเวล 5ครั้ง (ปลดอาชีพที่2)จะมีสกิลชาร์ทเพิ่่มดาเมท2.5เท่า 、15ครั้ง (ปลดอาชีพที่3)จะได้รับอบิลิตี้เสริมความสามารถในการเคลื่อนที่、นอกจากนั่นยังเพิ่มความหลากหลายในการใช้งานอีกด้วย ถือว่าเป็น1ตัวที่ขาดไม่ได้ในทีมธาตุลม



 
★5 เวเทรุ (ヴェテル)
For Whom the Alchemist Exists ヴェテル mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ไฟ อัศวินศักดิ์สิทธ์ชั้นสูง (ホーリーナイト)  ตัวถึก、ดาเมท
ลีดสกิล
斬撃手の闘舞(เพิ่มดาเมทจากการโจมตีประเภทการฟันขึ้น30% ให้กับยูนิตในปาร์ตี้)
เวเทรุ (ヴェテル) เป็นแนวหน้าที่มีความสมดุล  HPและค่าพลังป้องกันสูง  เหมาะสำหรับโหมด auto  。ในระยะแรกถือว่าเป็นตัวชนที่มีประสิทธิภาพ และมีการโจมตีหลายธาตุ、หากปลดขีดจำกัดเลเวล 15ครั้ง ทำให้เวเทรุมีค่าพลังโจมตีสูงขึ้นจากอบิลิตี้เสริมจากอาชีพซามูไร ,ที่20ครั้ง มีมาสเตอร์อบิลิตี้มาเสริมความสามารถขึ้นอีกด้วย 
 
★5 เชน่า (シェイナ)
For Whom the Alchemist Exists シェイナ mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
น้ำ นักบุญแห่งหมัด (拳聖) HPสูง 、ดาเมท
ลีดสกิล
蒼水の神舞(เพิ่มค่าพลังโจมตีขึ้น 50%ให้กับยูนิตธาตุน้ำ)
อาชีพเริ่มต้นของเชน่าถือว่ามี HP และค่าความสามารถค่อนข้างสูง จัดเป็นตัวละครที่มีความสามารถสูงในแนวหน้า ทั้งความรวดเร็ว และการโจมตีสวนกลับที่มีโอกาส 100% ทำดาเมทสูงสุดตัวเป้าหมายเดี่ยวได้สูง  เนื่องมีระยะเดินที่ค่อนข้างกว้าง และความรวดเร็วจึงมีประสิทธิภาพในmap กว้างๆ
 
★5 ライル
For Whom the Alchemist Exists ライル mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
แสง เรนเจอร์ (レンジャー) ระยะไกล、ดาเมท
ลีดสกิล
暁光の闘舞(เพิ่มค่าโจมตี30%、HP20%ใให้กับยูนิตธาตุแสง)
ไรล์ถือเป็นตัวละครที่มีการกำหนดอาชีพอย่างสมดุล  สามารถเป็นหน่วยโจมตีระยะไกลจากการเพิ่มระยะยิงจากอบิลิตี้เสริมหรือแนวหน้าก็ได้เพราะมีสกิลตอบโต้และอบิลิตี้เสริมที่ช่วยในการหลบหลีก  เนื่องด้วยความรวดเร็วที่สูงเราจึงสามารถใช้ไรล์เปิดการโจมตีใส่กองหลังศัตรูได้ 
 
★5ルピナス
For Whom the Alchemist Exists ルピナス mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ไฟ นักเวทอันเชิญ (召喚師)
นักเวทกาลเวลา  (奇術師)
ซัพพอร์ท、ดาเมทเวท
ลีดสกิล
烈火の闘舞(เพิ่มค่าHP30%、โจมตีเวท20% ให้กับยูนิตธาตุไฟ)
อาชีพนักเวทอัญเชิญของลูพินัส นั่นมีการโจมตีเวทเป็นธาตุแสงและมืด ทั้งยังมีสกิลฟื้นฟูค่าHP กับสกิลเพิ่มค่าพลังให้เพื่อนในปาร์ตี้ ถือเป็นตัวละครที่มีความหลากหลายในการใช้งาน และยังมีอาชีพที่ 2、3 ที่เป็นสายเวทเหมื่อนกัน ทำให้การทำมาสเตอร์จ๊อปนั่นส่งเสริมค่าพลังที่เกี่ยวเนื่องในด้านเดียวกัน 
 
★5 ネイカ
For Whom the Alchemist Exists ネイカ mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท

鎧魔道師

盾・魔法攻撃・支援
ลีดสกิล
暁光の極意(光属性ユニットの魔法ダメージ30%UP、HP20%UP)
 
 
★5
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
 
ลีดสกิล
 
 

ยูนิตที่พร้อมใช้งานในช่วงเวลาสั่นๆ:A Rank

 
★5โดโรธี (ドロシア)
For Whom the Alchemist Exists ドロシア mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ไฟ เนโครแมนเซอร์(ネクロマンサー) แทงค์,ดาเมท
ลีดสกิล
烈火の鼓動(เพิ่มค่าHP30%、โจมตี20% ให้กับยูนิตธาตุไฟ)
ค่าพลังของโดโรธีสมดุลพร้อมใช้งาน สามารถเป็นแทงค์ได้จากค่าHPที่สูง,สกิลพื่นฐานก็ยอดเยี้ยม เนื่องเป็นยูนิตที่ดูแลจัดการได้ง่ายมากจึงเหมาะกับการลงด่านซ้ำๆ
 
★5 สปิก้า (スピカ)
For Whom the Alchemist Exists スピカ mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
แสง (วอริเออร์)ウォーリア HPสูง・ดาเมท
ลีดสกิล
暁光の鼓舞(เพิ่มค่าHP30%、โจมตี20% ให้กับยูนิตธาตุแสง)
スピカ มีค่าHPกับการโจมตีกายภาพที่สูง。พร้อมใช้งานเลยก็จริงแต่ความรวดเร็วต่ำ 、ถ้าไม่ได้จัดเข้าทีมspd ก็ถือว่าเป็นยูนิตที่ดี


 
★4→★5 แกรนจ์ (グランツ)

For Whom the Alchemist Exists グランツ min.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
มืด นินจา (忍者) ดาเมท
ลีดสกิล
宵闇の闘舞(เพิ่มค่าโจมตี30% ให้กับยูนิตธาตุมืด)
グランツดาเมทและความเร็วสูง  เป็นยูนิตที่จัดการง่าย   เนื่องจากมีระยะการเดินที่กว้าง นินจาจึงมีบทบาทต่อการเก็บกล่องสมบัติ และการกำจัดศัตรูที่ใช้ธนูตามจุดต่างๆได้เป็นอย่างดี 
 
★4→★5 เดอเรนจ์ (クラージュ)
For Whom the Alchemist Exists クラージュ min.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ไฟ สไนเปอร์ (スナイパー) ระยะไกล,ดาเมท
ลีดสกิล
烈火の闘舞(เพิ่มค่าโจมตี30% ให้กับยูนิตธาตุไฟ)
เคอเรนจ์มีความสามารถในการโจมตีระยะ   มีค่าพลังโจมตีกับความรวดเร็วที่สมดุลกัน  มี่ประสิทธิภาพพอแม้ยังไม่ทำการปลดขีดจำกัดเลเวล。เนื่องจากจะง่ายต่อการจัการ ยังถสามารถนำเข้าร่วมทีมได้เร็ว จึงเหมาะกับการใช้ในทีมลงรีลงด่านแบบต่อเนื่อง
 
★4→★5 ราฟ (ラーフ)
For Whom the Alchemist Exists ラーフ min.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ลม นักเวทกาลเวลา(奇術師) ซัพพอร์ท、ดาเมทเวท
ลีดสกิล
誰ガ為の察知(เพิ่มค่าหลบหลีกให้กับยูนิตในปาร์ตี้ 10%)
ราฟ (ラーフ)  นั่นเป็นตัวละครเดียวที่มีอาชีพเริ่มต้นเป็นนักเวทกาลเวลา ซึ่งเป็นอาชีพที่สามารถเร่งเทิร์นของเพื่อน และชะลอเทิร์นของศัตรูลงซึ้งถือว่าเป็นประโยช์นอย่างมากในการต่อสู้  อีกทั้งการปลดขีดจำกัดเลเวล15ครั้ง ยังทำให้การร่ายเวทของราฟเร็วขึ้นอีกด้วย
 
★5 เอลิซาเบท (エリザベス)
For Whom the Alchemist Exists エリザベス mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท

โปรเฟสเซอร์ (プロフェッサー)
นักเวทกาลเวลา (奇術師)

ซัพพอร์ท
ลีดสกิล
蒼水の方陣(เพิ่มพลังป้องกัน20%、HP10%ให้กับยูนิตธาตุน้ำ)
อาชีพของอลิซาเบท มีโปรเฟสเซอร์ บิชอป、และนักเวทกาลเวลา ซึ่งทุกอาชีพมีความสามารถด้านซัพพอร์ท สามารถเลือกใช้ได้ตามที่เราต้องการ โดยเฉพาะอาชีพโปรเฟสเซอร์ซึ่งถือเป็น1ในอาชีพสำคัญที่ใช้ลงภารกิจระดับสูงหลายภารกิจเลยที่เดียว 


ยูนิตที่ต้องการเวลาในการอัพเกรด:S Rank

 
★5 สึซึกะ (スズカ)
For Whom the Alchemist Exists スズカ mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท

แสง

นินจา (忍者)
อัศวินมืดชั้นสูง (ダークナイト)

ดาเมทหนัก
ลีดสกิล
暁光の神舞(เพิ่มค่าพลังโจมตีขึ้น 50%ให้กับยูนิตธาตุแสง)
สึซึกะเป็นยูนิตที่มีความสามารถด้านการโจมตีสูงมากๆ เริ่มจากการปลดขีจำกัดเวล5ครั้ง จะได้ความเร็วแล้วระยะการเคลื่อนที่จากอาชีพนินจา และที่15ครั้ง นั่นจะช่วยเสริมค่าพลังโจมตีของสึซึกะให้มีมากขึ้นไปอีกเหมาะสำหรับภารกิจที่ต้องการทั้งความเรวดร็วและดาเมท 
 
★4→★5 ซันเกซึ (ザンゲツ)
For Whom the Alchemist Exists ザンゲツ mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ไฟ อัศวินมังกร (ドラゴンナイト) ดาเมทหนัก
ลีดสกิล
打突士の鼓舞(เพิ่มดาเมทจากการโจมตีประเภทการแทงขึ้น20% ให้กับยูนิตในปาร์ตี้)

ซันเกซึเป็นยูนิตที่ได้รับความนิยมในการเล่นภารกิจระดับสูง ด้วยการโจมตีหมู่จาการผสานกันระหว่างการชาร์ทเพิ่มดาเมทของสกิล「ためる」และท่าแกรนครอส 「グランドクロス」ของอัสวินมังกร แต่เนื่องจากซันเกซึนั่นมีข้อจำกัดในเรื่องความรวดเร็ว(SPD)ที่ต่ำ  จึงควรใช้การเคลื่อนไหวอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด
*ที่เลเวล80 สามารถทำกาภารกิจเนื้อเรื่องเพื่อปลดล๊อค มาสเตอร์อบิลิตี้ 豪傑の滾り ที่เพิ่มพลังการโจมตีจากหอก และเพิ่มHP


 
★5 อัลเบล (アルベル)
For Whom the Alchemist Exists アルベル mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
มืด จักรกล (マシーナリー) ระยะไกล ,ดาเมท
ลีดสกิล
宵闇の神舞(เพิ่มค่าพลังโจมตีขึ้น 50%ให้กับยูนิตธาตุมืด)

อัลเบลมีอาชีพชั้นสูง2อาชีพคือ จักรกล(マシーナリー) และ สไนเปอร์ (スナイパー) เป็นยูนิตที่มีความศักยภาพในการโจมตีจากระยะไกลที่สูง แม้อาชีพจักรกลจะแข็งแกร่งในระดับนึงแล้ว แต่หากปลดขีดจำกัดเวล 5ครั้ง จะได้รับระยะการเดินที่ไกลขึ้น และที่15ครั้ง จะได้รับระยะโจมตีที่กว้างเพิ่มขึ้นอีก2ช่อง  อัลเบลสามารถปรับรูปแบบการใช้งานไปมาระหว่างSPDระยะเคลื่อนที่และระยะการโจมตี หรือการเปลี่ยนอาชีพเป็นสไนเปอร์ 


 
★4→★5 คาริส (カリス)
For Whom the Alchemist Exists カリス min.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
สายฟ้า สไนเปอร์ (スナイパー+) ระยะไกล ,ดาเมท
ลีดสกิล
射撃手の鼓舞(เพิ่มดาเมทจากการโจมตีประเภทการยิงขึ้น20% ให้กับยูนิตในปาร์ตี้ )
คาริสเป็นยูนิตที่มีประสิทธิภาพการโจมตีจากระยะไกลสูงซึ้งมาจากอาชีพสไนเปอร์  อาชีพสไนเปอร์เป็นอาชีพยิงไกลที่แฝงไปด้วยลูกเล่นต่างๆ ทั้งสามารถยับยั้งการโจมตี หรือจำกัดการเคลื่องที่ของสัตรู  การปลดขีดจำกัดเลเวล 15ครั้ง ทำให้มีซัพพอร์ทอบิลิตี้ เพิ่มระยะยิงไกล 2ช่อง และยังมีซัพพอร์ทอบิลิตี้ที่ช่วยเพิ่มค่าSPDอีกด้วย


 
★4→★5 โรเฟีย (ロフィア)
For Whom the Alchemist Exists ロフィア mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
น้ำ นักเวทกาลเวลา+ (奇術師+) ซัพพอร์ท,ดาเมทเวท
ลีดสกิล
誰ガ為の啓示(ลดเวลาการชาร์ทของยูนิทใรปาร์ตี้ลง5%)
โรเฟียเป็นยูนิทที่มีอาชีพซัพพอร์ทระดับสูงอย่าง นักเวทกาลเวลา+(奇術師+) ซึ่งมีความสามารถในการเร่งเทิร์นให้เพื่อนในปาร์ตี้ และชะลอเทิร์นศัตรู แต่จำเป็นต้องการปลดขีดจำกัดเลเวล 15ครั้งเสียก่อน ด้วยการซัพพอร์ทของนักเวทการเวลา,ซัพพอร์ทอบิลิตี้ ที่ช่วยลดระยะเวลาร่าย และการเพิ่มการป้องกันธาตุ จึงเป็นตัวซัพพอร์ทที่ควรมีติดไว้
*ที่เลเวล80 สามารถทำเควสเนื้อเรื่องของโรเฟีย เพื่อปลดมาสเตอร์อบิลิตี้ 糖分補給 ซึ่งทำให้โรเฟียอยู่ในสถานะฟื่นฟู่เลือดทุกเทิร์น และเพิ่มค่าป้องกัน+ป้องกันเวท อย่างล่ะ 20


 
★5 เอซัน (エイザン)
For Whom the Alchemist Exists エイザン mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
สายฟ้า ช่างตีเหล็ก (鍛冶師) ระยะประชิด,ซัพพอร์ท
ลีดสกิล
 

มีHP สูง และความสามารถในการตอบโต้ที่ยอดเยี้ยม แต่การใช้แค่ช่างตีเหล็กแค่อาชีพเดียวนั่นยังไม่มีประสิทธิภาพที่ดีพอ แต่การปลดขีดจำกัดเลเวล 15ครั้งนั่น เอซันจะเป็นยูนิตที่มีทั้งดาเมทที่รุณแรง,ซัพพอร์ท และการสวนกลับที่ยอดเยี้ยม อีกทั้งสกิลโจมตีของเอซันยังเป็นดาเมทธาตุไฟ ซึ้งทำดาเมทต่อธาตุลมที่สายฟ้าแพ้ทางได้รุณแรงมากขึ้น

*ตอนนี้ชิ้นส่วนจิตวิญญาณหาได้จากกาชาเท่านั่น


 
★5 เฮเซล (ヘイゼル)
For Whom the Alchemist Exists ヘイゼル mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ไฟ จักรกล (マシーナリー) ดาเมท,ยิงไกล
ลีดสกิล
烈火の鼓動(เพิ่มค่าHP50%ให้ยูนิตธาตุไฟ)

เฮเซลมีอาชีพชั้นสูง2 อาชีพคือจักรกล(マシーナリー) และเรนเจอร์ (レンジャー)การที่ความสามารถในการโจมตีระยะไกลของเฮเซลจะสูงขึ้นนั่นต้องรอ ปลดอีก2อาชีพ แม้ความอาชีพจักรกลนั่นจะมีความแข็งแกร่งอยู่ระดับนึกแล้วก็ตาม แต่การการปลดขีดจำกัดเลเวล 15ครั้งจะทำให้เฮเซลได้ซัพพอร์ทอบิลิตี้ที่เพิ่มระยะการโจมตีขึ้นอีก2ช่อง อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนอาชีพเป็นเรนเจอร์ เพื่อใช้ประโยชน์จากการโจมตีจากที่สูงได้อีกด้วย

*ตอนนี้ชิ้นส่วนจิตวิญญาณหาได้จากกาชาเท่านั่น

ยูนิตที่ต้องการเวลาในการอัพเกรด:A Rank

 
 โยมิ (ヨミ)
For Whom the Alchemist Exists ヨミ mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ลม

นินจา(忍者)
นักบุญแห่งหมัด(拳聖)

เลือดเยอะ ,ดาเมท
ลีดสกิล
闘士の闘舞(เพิ่มดาเมทจากการโจมตีประเภทการทุบขึ้น30% ให้กับยูนิตในปาร์ตี้)
โยมินิยมเล่นอาชีพนักบุญแห่งหมัดหรือนินจา  การปลดขีดจำกัดเวล 5ครั้ง จะทำให้ปลดนินจาซึ้งจะทำให้โยมิได้ความเร็วและความสามารถในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น และที่15ครั้ง ปลดนักบุญแห่งหมัด จะได้ดาเมท,Hp, ท่าตอบโต้มาอีกด้วย
 
★5 แรมเซส (ラメセス)
For Whom the Alchemist Exists ラメセス mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ลม อัศวินมังกร(ドラゴンナイト) ดาเมท
ลีดสกิล
翠風の闘舞(เพิ่มค่าโจมตี30%、HP20%ให้กับยูนิตธาตุลม)
แรมเซสมี อัศวินมังกร(ドラゴンナイト)เป็นอาชีพเริ่มต้น  การปลดขีดจำกัดเลเวล5ครั้ง ทำให้แรมเซสได้รับดาเมทสูงขึ้นจาก อบิลิตี้เสริม อย่างOverdrive และที่15ครั้ง ได้มาสอบิเสริมระยะการเคลื่อนที่เพิ่ม โดยรวมมีความคล้ายกับโรซ่า
 
★5 โรซ่า (ローザ)
For Whom the Alchemist Exists ローザ mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
มืด อัศวินมังกร(ドラゴンナイト) ดาเมท
ลีดสกิล
宵闇の鼓舞(เพิ่มค่าโจมตี20%、HP10%ให้กับยูนิตธาตุมืด)
การปลดขีดจำกัดเลเวล 5ครั้ง ทำให้โรซ่าปลดอาชีพอัศวินมังกร(ドラゴンナイト) ที่สามารถทำดาเมทเป็นเคลื่อง+ยาวๆ และถ้าปลดที่15ครั้ง ก็จะได้ความเร็วละระยะการเดินเพิ่มขึ้น โดยรวมมีความคล้ายมีความคล้ายกับแรมเซส
 
★5 โกมารัส (ゴルマラス)
For Whom the Alchemist Exists ゴルマラス mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
มืด โจรสลัด(海賊)
นักบุญแห่งหมัด (拳聖)[1]
เลือดเยอะ,ดาเมท
ลีดสกิล
宵闇の神舞(เพื่อค่าโจมตี50%ให้กับยูนิตธาตุมืด)
โจรสลัดเป็นอาชีพที่มีสกิลโจมตีที่วงกว้างเป็นธาตุน้ำ การปลดขีดจำกัดเลเวล ที่เ15ครั้ง จะได้สกิล ためる มาชาร์ทเพิ่มดาเมทกายภาพให้สกิลอีก2.5เท่า เป็นธาตุมืดที่มีดาเมทสูงตัวนึง
 
★4→★5 ลูเซีย (ルシア)
For Whom the Alchemist Exists ルシア min.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
ลม นักบุญแห่งหมัด (拳聖) เลือดเยอะ,ดาเมท
ลีดสกิล
闘士の鼓舞(เพิ่มดาเมทจากการโจมตีประเภทการทุบขึ้น20% ให้กับยูนิตในปาร์ตี้)
เป็นตัวละครที่มีสเตตัจสมดุล เนื่องจากเป็นอาชีพที่เน้นทำดาเมทในระยะประชิต  แต่โดยรวมแล้วถือเป็นตัวที่ใช้การได้ง่ายตัวนึง จำเป็นต้องปลดขีดจำกัดเวลที่15 ครั้ง เพื่อปลดอาชีพนักบุญแห่งหมัด(拳聖)
 
★5 แม็กนัส (マグヌス)
For Whom the Alchemist Exists マグヌス mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
สายฟ้า

จักรกล (マシーナリー)
นินจา (忍者)

ระยะไกล
ลีดสกิล
轟雷の方陣(เพิ่มค่าโจมตี20%,HP10%ให้กับยูนิตธาตุสายฟ้า)
ขอดีของแม็กนัสคือspd  นิยมเล่นอาชีพนินจา ซึ้งต้องปลดขีดจำกัดเลเวลที่15ครั้ง  หากเล่นจักรกลถือเป็นตัวระยะไกลธาตุสายฟ้าได้อีกตัวนึง


ยูนิตจำกัดช่วงเวลา

 
★5 ไซน์ (ザイン)
For Whom the Alchemist Exists ザイン mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
แสง

(ロードマスター)

ดาเมทกายภาพ,ดาเมทเวท
ลีดสกิล
暁光の神舞(เพิ่มค่าพลังโจมตีขึ้น 50%ให้กับยูนิตธาตุแสง)
เป็น1ในยูนิตจากการร่วมมือกับเกมดราก้อนเจเนซิส,ไซน์เป็น1ในยูนิตสุดแกร่งที่มีความสามารถ มีการโจมตีที่ไม่คำนึงถึงกายภาพหรือเวทมนตร์ ,สกิลที่รุณแรงและกว้าง+ไกล ,ระยะการเคลื่องที่ 4ช่อง
แม้ไซน์จะยังไมปลดขีดจำกัดเลเวลก็ยังถือเป็นยูนิตที่ดี ที่การปลด5ครั้งก็ถือได้ว่าพร้อมใช้งานแล้ว


 
★5 โอติม่า (オーティマ)
For Whom the Alchemist Exists オーティマ mini.png
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
น้ำ

เจ้าแห่งภูติ (ファントムマスター)

ดาเมทเวท
ลีดสกิล
蒼水の鼓動(เพิ่มค่าHPขึ้น 40%ให้กับยูนิตธาตุแสง,ลดค่าCTลง 10%)
เป็น1ในยูนิตจากการร่วมมือกับเกมดราก้อนเจเนซิส,เป็นจ๊อบสายเวทที่เดินได้4ช่อง,แม้จะเป็นพวกความเร็วสูง แต่ก็ยังมีสกิลที่รุณแรงแถมใช้งานง่ายอีกด้วยถือว่าเป็นยูนิตที่คุ้มค่าต่อการเลือกใช้ตัวนึง
หลังจากใส่คทาของเค้าที่ดรอปจากด่านอีเว้นแล้ว จะทำให้สามารถใช้มาสเตอร์อบิลิตี้ได้


 
★5 คุดันสเตน (クダンシュタイン)
For Whom the Alchemist Exists クダンシュタイン mini.jpg
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
มืด

อัศวินหอกปิศาจ (魔槍騎士)

ดาเมทหนัก
ลีดสกิล
宵闇の神舞(เพิ่มค่าพลังโจมตีขึ้น 50%ให้กับยูนิตธาตุมืด)
เป็น1ในยูนิตจากการร่วมมือกับเกมดราก้อนเจเนซิส,ความลักษณะการใช้งานคล้ายกับซันเกสึ. คุดันเป็นยูนิตที่เปี่ยมไปด้วยพลังโจมตี การปลดขีดจำกัดที่5ครั้ง จะได้รับสกืลためるของจ๊อบหมัด ที่การปลด15ครั้ง จะได้รับซัพพอร์ทอบิลิตี้ที่ช่วยเสริมดาเมทของคุดันให้มีมากขึ้นไปอีก


 
★5
ธาตุ อาชีพที่แนะนำ บทบาท
 
ลีดสกิล
 
 

Author